The store will not work correctly when cookies are disabled.
โกลเด้น มัฟฟิ่นมิกซ์ – ดาร์กช็อกโกแลต ลาวาคุกกี้
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 1 ชั่วโมง
เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง
เวลาในการอบ: 11 นาที
ผลลัพธ์: 15 ชิ้น
เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, พิมพ์ทรงกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3.5 ซม.สูง 1.5 ซม. ตาชั่ง, ถาดอบและสปาตูล่า
ส่วนผสมและวิธีทำ
วิธีทำ
- ช็อกโกแลตลาวา: ละลายดาร์กช็อกโกแลตกับยูนิวิป นูทรัลโดยไมโครเวฟด้วยไฟอ่อนประมาณ 2 นาที คนผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
- เทช็ิอกโกแลตที่ละลายเรียบร้อยแล้วลงในพิมพ์วงกลม จากนั้นนำเข้าแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมงเพื่อให้ช็อกโกแลตเย็นและเซ็ตตัว ส่วนนี้คือไส้ช็อกโกแลตลาวา
- แป้งโดคุกกี้: ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันดี ด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วปานกลาง 3 นาที
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 40 กรัม ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลม จากนั้นกดแป้งให้แบนลงด้วยฝ่ามือ
- วางไส้ช็อกโกแลตลาวาลงตรงกลางแป้ง
- หุ้มไส้ช็อกโกแลตลาวาจนมิด ระวังอย่าให้มีรอยแตก
- นำคุกกี้ที่ปั้นเสร็จแล้วเข้าช่องเย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมงหรือกระทั่งเซ็ตตัวดี
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียสสำหรับเตาอบที่มีพัดลมหรือ 180 องศาเซลเซียสสำหรับเตาอบธรรมดา อบประมาณ 11 นาท
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ