โกลเด้นมัฟฟิ่น- คัพเค้กแอปเปิ้ล และซินนาม่อน

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
8 คัพเค้ก
00h 05
00h 20

เวลาในการผสม: 8-13 นาที

อุณหภูมิในการอบ: 180 องศาเซลเซียส

เวลาในการอบ: 20 – 25 นาที

ผลลัพธ์: 8 ถ้วย 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบ, ถ้วยคัพเค้กและถุงบีบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

วิธีทำ

  1. คัพเค้กแอปเปิ้ลและซินนาม่อน: ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันดี ยกเว้นแอปเปิ้ลฟิลลิ่งประมาณ 5 นาทีด้วยสปาตูล่า
  2. ตักส่วนผสมลงในถ้วยคัพเค้ก ประมาณ 70 กรัมต่อถ้วย
  3. บีบแอปเปิ้ลฟิลลิ่งประมาณ 25 กรัมลงตรงกลาง
  4. ตักส่วนผสมมัฟฟิ่นทับแอปเปิ้ลฟิลลิ่งอีกประมาณ 70 กรัม
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 20-25 นาที
  6. หลังจากอบเสร็จ นำออกมาวางพักจนขนมเย็นตัวลง
  7. ครีมโยเกิร์ต: ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันยกเว้นสีผสมอาหารและโยเกิร์ต ด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 3 – 5 นาทีหรือจนกระทั่งเข้ากันดี
  8. ใส่โยเกิร์ต จากนั้นตีต่อด้วยความเร็วสูง 3 นาที
  9. เมื่อครีมผสมเข้ากันดี เติมสีผสมอาหารลงไปและคนผสมจนเข้ากันดี
  10. ตักครีมโยเกิร์ตใส่ถุงบีบ จากนั้นนำไปบีบเพื่อตกแต่งคัพเค้กที่เย็นตัวแล้ว
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:โกลเด้นมัฟฟิ่น- คัพเค้กแอปเปิ้ล และซินนาม่อน
Your Rating