The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
โกลเด้น มัฟฟิ่น - คุกกี้
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 5 นาที
เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง
เวลาในการอบ: 12 นาที
ผลลัพธ์: 15 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 350 กรัม โกลเด้น มัฟฟิ่นมิกซ์
- 150 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 1050)
- 180 กรัม เนยจืด
- 25 กรัม น้ำตาลทรายแดง
- 50 กรัม ไข่ไก่
- 3 กรัม ผงฟู
- 3 กรัม เบกกิ้งโซดา
- 250 กรัม ดาร์กช็อกโกแลตแบบเม็ดหรือเหรียญ
- 3 กรัม เกลือ
- 40 มล. น้ำเปล่า
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดในชามผสม ยกเว้นช็อกโกแลตแบบเม็ด ด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 3 นาที
- เติมช็อกโกแลตแบบเม็ดหรือแบบเหรียญและตีผสมต่อด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 1 นาทีหรือจนกระทั่งเข้ากันดี
- แบ่งแป้งเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 70 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมและกดให้แผ่แบนลง
- เข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียสในเตาอบแบบมีพัดลมหรืออุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสในเตาอบธรรมดา ประมาณ 12-15 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ