The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
เชียเบรดมิกซ์ - โทส Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 8 - 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 65 – 80 นาที
เวลาในการอบ: 30– 35 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่งและพิมพ์อบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 250 กรัม เชียเบรดมิกซ์ 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 20 กรัม น้ำตาล 20 กรัม เนย 75 มิลลิลิตร นมสด 22 กรัม ยีสต์ 225 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10 นาที หลังจากครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 425 - 430 กรัม จากนั้นคลุมก้อนแป้งไว้และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 10 นาที ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงยาว โรยด้านบนแป้งด้วยเชียเบรดมิกซ์ จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส จากนั้นลดเหลือ 160 องศาเซลเซียสเมื่อนำแป้งเข้าเตาอบ อบประมาณ 25-30 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ