The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
อวีน่า วิทัล – จินเจอร์สไปรซ์คุกกี้
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 9 - 12 นาที
อุณหภูมิการอบ: 170 องศาเซลเซียส
เวลาในการอบ: 12-15 นาที
ผลลัพธ์: 50 ชิ้น (ประมาณ 20 กรัมต่อชิ้น)
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและคุกกี้คัตเตอร์
ส่วนผสมและวิธีทำ
วิธีทำ
- จินเจอร์คุกกี้ ตีเนยและน้ำตาลด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 4-5 นาที จนกระทั่งส่วนผสมสีอ่อนลงและเป็นครีม
- เติมไข่ไก่ลงในส่วนผสมเนย ตีต่อไปอีก 3-4 นาทีด้วยความเร็วปานกลาง
- จากนั้นใส่แป้งสาลี, อวีน่า วิทัล, ผงฟูและเบกกิ้งโซดา ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง 2-3 นาทีหรือจนกระทั่งไม่มีผงแป้งหลงเหลืออยู่อีก
- รีดแป้งให้มีความหนาประมาณ 4 มม.
- ใช้คุกกี้คัตเตอร์กดแป้งคุกกี้ออกเป็นชิ้น
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียสประมาณ 12-15 นาที
- หลังจากอบเสร็จ นำออกมาพักจนขนมเย็นตัวลง
- การตกแต่ง ผสมฟองดองท, แป้งข้าวโพดและเนยขาวเข้าด้วยกันด้วยสปาตูล่า
- รีดส่วนผสมให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 ซม.
- ปั้นหรือกดรอยฟองดองท์เพื่อนำมาตกแต่งคุกกี้ตามชอบ
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ