อวีน่า วิทัล – จินเจอร์สไปรซ์คุกกี้

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
50
00h 12
00h 15

เวลาในการผสม: 9 - 12 นาที

อุณหภูมิการอบ: 170 องศาเซลเซียส

เวลาในการอบ: 12-15 นาที

ผลลัพธ์:  50 ชิ้น (ประมาณ 20 กรัมต่อชิ้น)

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและคุกกี้คัตเตอร์

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

วิธีทำ

  1. จินเจอร์คุกกี้ ตีเนยและน้ำตาลด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 4-5 นาที จนกระทั่งส่วนผสมสีอ่อนลงและเป็นครีม
  2. เติมไข่ไก่ลงในส่วนผสมเนย ตีต่อไปอีก 3-4 นาทีด้วยความเร็วปานกลาง
  3. จากนั้นใส่แป้งสาลี, อวีน่า วิทัล, ผงฟูและเบกกิ้งโซดา ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง 2-3 นาทีหรือจนกระทั่งไม่มีผงแป้งหลงเหลืออยู่อีก
  4. รีดแป้งให้มีความหนาประมาณ 4 มม.
  5. ใช้คุกกี้คัตเตอร์กดแป้งคุกกี้ออกเป็นชิ้น
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียสประมาณ 12-15 นาที
  7. หลังจากอบเสร็จ นำออกมาพักจนขนมเย็นตัวลง
  8. การตกแต่ง ผสมฟองดองท, แป้งข้าวโพดและเนยขาวเข้าด้วยกันด้วยสปาตูล่า
  9. รีดส่วนผสมให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 ซม.
  10. ปั้นหรือกดรอยฟองดองท์เพื่อนำมาตกแต่งคุกกี้ตามชอบ
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:อวีน่า วิทัล – จินเจอร์สไปรซ์คุกกี้
Your Rating