อวีนา วีทัล - คุกกี้ยักษ์

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
22 ชิ้น
00h 10
00h 15

เวลาในการผสม: 3 - 5 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 30 นาที

เวลาในการอบ: 10 – 15 นาที

ผลลัพธ์: 22 ชิ้น

เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 125 กรัม อวีนา วีทัล
  • 375 กรัม แป้งเค้ก
  • 10 กรัม ผงฟู
  • 250 กรัม น้ำตาล
  • 250 กรัม เนย
  • 75 มิลลิลิตร ไข่ไก่

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 3-5 นาที จนกระทั่งเข้ากันดี ระวังอย่าตีแป้งนานเกินไป
  2. พักแป้งในช่องเย็นอย่างน้อย 30 นาที
  3. รีดแป้งให้มีความหนาประมาณ 0.5 เซนติเมตรด้วยมือหรือเครื่อง จากนั้นตัดแบ่งด้วยคุกกี้คัตเตอร์
  4. ตั้งอุณหภูมิเตาอบที่ 160 องศาเซลเซียส
  5. อบเป็นเวลาประมาณ 10 - 15 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดและน้ำหนัก)
  6. เมื่อพักขนมที่อบจนเย็นแล้ว ตกแต่งตามชอบ
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:อวีนา วีทัล - คุกกี้ยักษ์
Your Rating