สเปลท์ นาทัวร์ - โทส

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 Toast
00h 09
00h 25

เวลาในการผสม: 9 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 70 นาที

เวลาในการอบ: 25 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 500 กรัม สเปลท์ นาทัวร์
  • 30 กรัม เนย
  • 15 กรัม นมผง
  • 30 กรัม น้ำตาล
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 300 มล. น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษา อุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 440 กรัม
  3. พักแป้งประมาณ 10-15 นาที
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60-70 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส จากนั้น ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียสเมื่อนำเข้าอบ
  7. อบประมาณ 25-30 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:สเปลท์ นาทัวร์ - โทส
Your Rating