The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
สเปลท์ นาทัวร์ - โทส Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 9 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 70 นาที
เวลาในการอบ: 25 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 500 กรัม สเปลท์ นาทัวร์ 30 กรัม เนย 15 กรัม นมผง 30 กรัม น้ำตาล 10 กรัม ยีสต์ 300 มล. น้ำเปล่า วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษา อุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส หลังจากผสมเสร็จ แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 440 กรัม พักแป้งประมาณ 10-15 นาที ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60-70 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส จากนั้น ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียสเมื่อนำเข้าอบ อบประมาณ 25-30 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ