โซวิทัลมิกซ์ - โทส

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 Loaves
00h 10
00h 35

เวลาในการผสม: 10 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 70 นาที

เวลาในการอบ: 35 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 166 กรัม โซวิทัลมิกซ์
  • 500 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 10 กรัม ร็อกเกนน่า
  • 40 กรัม เนย
  • 53 กรัม น้ำตาล
  • 20 กรัม นมผง
  • 7 กรัม เกลือ
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 413 มล. น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 600 กรัม และพักแป้งประมาณ 10-15 นาที
  3. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60-65 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียสเมื่อนำเข้าอบ
  6. อบประมาณ 35-40 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:โซวิทัลมิกซ์ - โทส
Your Rating