The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
โซวิทัลมิกซ์ - ฮันเตอร์เบรด Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 11 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 150 นาที
เวลาในการอบ: 50 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ตะกร้าพักแป้ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 250 กรัม โซวิทัลมิกซ์ 500 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 84 กรัม แป้งไรย์ 13 กรัม ร็อกเกนน่า 9 กรัม เกลือ 10 กรัม ยีสต์ 650 มล. น้ำเย็น วิธีทำ ผสมโซวิทัลมิกซ์, แป้งสาลี, ยีสต์, แป้งไรย์, ร็อกเกนน่าและเกลือกับน้ำ 550 มล. ด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที และความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส เติมน้ำที่เหลืออีก 100 มล.และตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาทีเติมน้ำที่เหลืออีก 100 มล.และตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที หลังจากผสมเสร็จ นำแป้งไปวางบนถาดที่ทาน้ำมันเตรียมไว้และพักประมาณ 120 นาที หลังจากพักครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 750 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลม ใช้แป้งไรย์โรยตรงตะเข็บแป้งจากขั้นตอนการขึ้นรูป จากนั้นนำไปวางพักบนผ้าแห้งที่โรยแป้งไว้ โดยเอาด้านตะเข็บลงด้านล่าง พักแป้งครั้งสุดท้ายในอุณหภูมิห้องประมาณ 30-40 นาทีแนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ย้ายแป้งจากบนผ้าแห้งมาวางบนถาดรองอบ วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 190 องศาเซลเซียสเมื่อนำเข้าอบ แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 50-55 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ