The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
โซวิทัลมิกซ์ - ฟรุ๊ตเบรด Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 9 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 85 นาที
เวลาในการอบ: 25 นาที
ผลลัพธ์: 3 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 250 กรัม โซวิทัลมิกซ์ 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 20 กรัม เนย 20 กรัม น้ำตาล 10 กรัม ยีสต์ 350 กรัม น้ำเปล่า ประมาณ 165 กรัม ผลไม้แห้งรวม วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นผลไม้แห้ง ความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 6 นาที ใส่ผลไม้แห้งในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการตี แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 350 กรัม พักแป้งต่ออีกประมาณ 15-20 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกหรือฟิมล์ถนอมอาหารคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 50-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 25-30 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ