The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
โซวิทัลมิกซ์ - เชียบัตต้า Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 13 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 80 นาที
เวลาในการอบ: 18 นาที
ผลลัพธ์: 12 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 250 g โซวิทัลมิกซ์ 750 g แป้งสาลี(ประเภท 550) 20 g ร็อกเกนน่า 40 g น้ำมันมะกอก 11 g เกลือ 10 g ยีสต์ 770 ml น้ำเย็น (ใส่ 2 รอบ) วิธีทำ ผสมแป้งโซวิทัลมิกซ์, แป้งสาลี, ร็อคเกนน่า, ยีสต์และเกลือกับน้ำ 650 มล. ด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส เติมน้ำที่เหลืออีก 120 มล.และตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที สุดท้ายเติมน้ำมันมะกอกและตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 1 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที หลังจากผสมเสร็จ นำแป้งไปวางบนถาดสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทาน้ำมันเตรียมไว้ หาผ้าคลุมแป้งและพักประมาณ 60 นาที พักแป้งประมาณ 60 นาที จนกระทั่งแป้งขึ้นฟูขึ้นประมาณเท่าตัว หลังจากครบเวลาพัก เทแป้งลงบนโต๊ะที่โรยแป้งเตรียมไว้อย่างระมัดระวัง แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 150 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 20-30 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 18-25 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ