โซวิทัลมิกซ์ - เพรทเซล

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
11 Brezels
00h 07
00h 18

เวลาในการผสม: 7 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 45 นาที

เวลาในการอบ: 18 นาที

ผลลัพธ์: 11 ชิ้น

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 100 กรัม โซวิทัลมิกซ์
  • 400 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 8 กรัม ร็อกเกนน่า
  • 20 กรัม เนย
  • 10 กรัม นมผง
  • 6 กรัม เกลือ
  • 6 กรัม ยีสต์
  • 275 มล. น้ำเย็น ประมาณ
  • น้ำด่าง
  • 35 กรัม โซเดียมไฮดรอกไซด์ (NaOH)

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 5 นาทีและความเร็วสูง 5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส
  2. หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 70 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลม ใช้ผ้าหรือฟิล์มถนอมอาหารมาคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15 นาที
  4. คลึงแป้งให้เป็นเส้น ความยาวประมาณ 45 ซม.
  5. พับครึ่งความยาวของแป้งแล้วบิดแป้งสองข้างให้ไขว้กัน จากนั้นกดแป้งทั้งสองเส้นเข้าด้วยกัน
  6. กดปลายแป้งทั้งสองเส้นให้ติดกับแป้ง จัดทรงแป้งเพรทเซลให้สวยงาม
  7. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 20 - 30 นาที จากนั้นนำแป้งไปพักในช่องเย็นจนกระทั่งแป้งเซ็ตตัวดี
  8. น้ำสำหรับชุบเพรทเซล (น้ำด่าง): ผสมน้ำอุ่น 1 กับโซเดียมไฮดรอกไซด์ (NaOH) 35 กรัมเข้าด้วยกัน ใส่ถุงมือและแว่นตาในขณะที่ใช้น้ำด่าง
  9. หลังจากเพรทเซลเซ็ตตัวดีแล้ว นำลงชุบในน้ำด่างประมาณ 5 - 8 วินาที จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบที่ปูแผ่นซิลิโคนรองอบเตรียมไว้ โรยตกแต่งด้านบนด้วยเกลือเม็ด
  10. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 18-20 นาที

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ

ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:โซวิทัลมิกซ์ - เพรทเซล
Your Rating