The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
โซวิทัลมิกซ์ - เพรทเซล Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 7 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 45 นาที
เวลาในการอบ: 18 นาที
ผลลัพธ์: 11 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 100 กรัม โซวิทัลมิกซ์ 400 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 8 กรัม ร็อกเกนน่า 20 กรัม เนย 10 กรัม นมผง 6 กรัม เกลือ 6 กรัม ยีสต์ 275 มล. น้ำเย็น ประมาณ น้ำด่าง 35 กรัม โซเดียมไฮดรอกไซด์ (NaOH) วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 5 นาทีและความเร็วสูง 5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10 นาที แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 70 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลม ใช้ผ้าหรือฟิล์มถนอมอาหารมาคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15 นาที คลึงแป้งให้เป็นเส้น ความยาวประมาณ 45 ซม. พับครึ่งความยาวของแป้งแล้วบิดแป้งสองข้างให้ไขว้กัน จากนั้นกดแป้งทั้งสองเส้นเข้าด้วยกัน กดปลายแป้งทั้งสองเส้นให้ติดกับแป้ง จัดทรงแป้งเพรทเซลให้สวยงาม พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 20 - 30 นาที จากนั้นนำแป้งไปพักในช่องเย็นจนกระทั่งแป้งเซ็ตตัวดี น้ำสำหรับชุบเพรทเซล (น้ำด่าง): ผสมน้ำอุ่น 1 กับโซเดียมไฮดรอกไซด์ (NaOH) 35 กรัมเข้าด้วยกัน ใส่ถุงมือและแว่นตาในขณะที่ใช้น้ำด่าง หลังจากเพรทเซลเซ็ตตัวดีแล้ว นำลงชุบในน้ำด่างประมาณ 5 - 8 วินาที จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบที่ปูแผ่นซิลิโคนรองอบเตรียมไว้ โรยตกแต่งด้านบนด้วยเกลือเม็ด นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 18-20 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ