The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
โซวิทัลมิกซ์ - เบเกิ้ล Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 11 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 50 นาที
เวลาในการอบ: 10 นาที
ผลลัพธ์: 10 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, แผ่นรองอบ, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม แป้งสปองจ์: 125 กรัม โซวิทัลมิกซ์ 2 กรัม ยีสต์ 125 กรัม น้ำเปล่า (40 องศาเซลเซียส) แป้งโด: 252 กรัม สปองจ์ 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 5 กรัม ร็อกเกนน่า 15 กรัม เนย 15 กรัม น้ำตาล 5 กรัม เกลือ 5 กรัม ยีสต์ 170 มล. น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ แป้งสปองจ์: ผสมแป้งโซวิทัลมิกซ์, ยีสต์และน้ำจนเข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 60 นาที แป้งโด: ตีส่วนผสมทั้งหมด ด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 80 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลม และนำไปพักถาดรองอบ คลุมถาดรองอบด้วยผ้าหรือพลาสติกฟอยล์ และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 20-25 นาที ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงเบเกิ้ล ด้วยการใช้นิ้วจิ้มตรงกลางก้อนแป้งจากนั้นใช้ 2 นิ้วขยายรูปตรงกลางให้เป็นรู ความกว้างประมาณ 5 ซม. จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ก่อนนำไปอบ นำเบเกิ้ลไปต้มในน้ำด้านล่ะประมาณ 30 วินาที จนกระทั่งแป้งลอยขึ้นมาเหนือน้ำ ตักเบเกิ้ลขึ้นจากน้ำและนำไปวางบนท๊อปปิ้งเช่นเมล็ดธัญพืชหรืองา นำไปวางพักบนแผ่นรองอบโดยหงายด้านที่มีท๊อปปิ้งขึ้นด้านบน วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 225 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 10-12 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ