ซี๊ดดี้พลัส- แครกเกอร์

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 Cracker
00h 16
00h 30

เวลาในการผสม: 16 – 18 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 40 – 50 นาที

เวลาในการอบ: 30 - 35 นาที

ผลลัพธ์: 1.5 ถาด

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 500 กรัม ซี๊ดดี้พลัส
  • 500 กรัม เนยหรือมาการีน
  • 4 กรัม ยีสต์
  • 350 มล. น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 8 นาทีและความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. ใช้ผ้าหรือฟิมล์ถนอมอาหารมาคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 650 กรัม คลึงแป้งเป็นทรงยาวเล็กน้อยและพักแป้งต่ออีกประมาณ 10 นาที จากนั้นรีดแป้งให้มีความหนาประมาณ 2 มม.และนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  4. ฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าและโรยตกแต่งด้านบนด้วยงา, ลินซี๊ด, เมล็ดทานตะวัน (2:1:1)
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30 นาทีในอุณหภูมิห้อง
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 170 องศาเซลเซียส
  7. อบประมาณ 30-35 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:ซี๊ดดี้พลัส- แครกเกอร์
Your Rating