The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
ซี๊ดแอนด์เกรน - คานาเป้
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 500 กรัม ซี๊ดแอนด์เกรน
- 25 กรัม น้ำตาลทรายแดง
- 15 กรัม น้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง
- 11 กรัม เกลือ
- 420 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 3-5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 450 กรัม
- คลึงแป้งเป็นทรงกระบอกยาว ประมาณ 50 ซม. ห่อแป้งด้วยอลูมิเนียมฟอยล์และนำไปวางพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 100-120 นาที
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 150 องศาเซลเซียส อบประมาณ 50-60 นาที หรือจยกระทั่งอุณหภูมิตรงกลางขนมประมาณ 98 องศาเซลเซียส
- หลังจากพักไว้จนเย็น แกะออกจากอลูมิเนียมฟอยล์และหั่นเป็นแว่น ความหนาประมาณ 1 ซม.
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ