ซี๊ดแอนด์เกรน - คานาเป้

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
100 Canape’s
00h 03
00h 50

เวลาในการผสม: 3 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 100 นาที

เวลาในการอบ: 50 นาที

ผลลัพธ์: 100 ชิ้น

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบ,ลูมิเนียมฟอยล์และน้ำแข็ง 3 ก้อน

คลิกที่นี่เพื่อชมสูตรสำหรับเครื่องทำขนมปัง

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 500 กรัม ซี๊ดแอนด์เกรน
  • 25 กรัม น้ำตาลทรายแดง
  • 15 กรัม น้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง
  • 11 กรัม เกลือ
  • 420 มล. น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 3-5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 450 กรัม
  3. คลึงแป้งเป็นทรงกระบอกยาว ประมาณ 50 ซม. ห่อแป้งด้วยอลูมิเนียมฟอยล์และนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 100-120 นาที
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  6. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 150 องศาเซลเซียส อบประมาณ 50-60 นาที หรือจยกระทั่งอุณหภูมิตรงกลางขนมประมาณ 98 องศาเซลเซียส
  7. หลังจากพักไว้จนเย็น แกะออกจากอลูมิเนียมฟอยล์และหั่นเป็นแว่น ความหนาประมาณ 1 ซม.
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:ซี๊ดแอนด์เกรน - คานาเป้
Your Rating