เร็ก มิลาโน่- ขนมปัง

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 Loaves
12h 00
23h 00

เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 50 – 65 นาที

เวลาในการอบ: 30 – 35 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

เครื่องมือที่จำเป็น: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

คลิกที่นี่เพื่อชมสูตรสำหรับเครื่องทำขนมปัง

 

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 g เร็ก มิลาโน่
  • 250 g แป้งสาลี (ประเภท 550) น้ำมันมะกอก
  • 100 g ยีสต์
  • 11 g น้ำเปล่า ประมาณ
  • 240 ml น้ำหนักรวม

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษา อุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26-27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 420-425 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และ พักแป้งต่อประมาณ 5 นาที
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  7. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 30-35 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เร็ก มิลาโน่- ขนมปัง
Your Rating