The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
เร็ก มิลาโน่ - ฟอคคาเซีย Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 13 – 15 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 60 นาที
เวลาในการอบ: 25 – 30 นาที
ผลลัพธ์: 1 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 150 กรัม เร็ก มิลาโน่ 350 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 25 กรัม น้ำมันมะกอก 11 กรัม ยีสต์ 375 มล. น้ำเย็น 5 กรัม เกลือ วิธีทำ ผสมเร็กมิลาโน, แป้งสาลี, ยีสต์และเกลือกับน้ำ 325 มล. ด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที และความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส เติมน้ำที่เหลืออีก 50 มล.และตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที สุดท้ายเติมน้ำมันมะกอกและตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 1 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที หลังจากผสมเสร็จ แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 916 กรัมต่อก้อน ใช้นิ้วกดแป้งให้แผ่ออก ความหนาประมาณ 3 ซม. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว ก่อนนำเข้าอบ ทาแป้งด้วยน้ำมันมะกอก จากนั้นใช้นิ้วกดให้น้ำมันลงไปในแป้งจนทั่ว และตกแต่งแป้งตามชอบ(เช่น มะเขือเทศสไลด์, มะกอกและโรยด้วยเกลือเม็ดและโรสแมรี่) นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 25 - 30 นาที หลังจากนำออกมาเตาอบ ทาทับด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ