The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เร็กมิลาโน่ - เอแคลร์
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 5 นาที
เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง
เวลาในการอบ: ประมาณ 25นาที
ผลลัพธ์: 11 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบ, ถุงบีบ, แผ่นรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 65 กรัม เร็ก มิลาโน่
- 65 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 210 กรัม น้ำเปล่า
- 65 กรัม เนย
- 165 กรัม ไข่ไก่ ประมาณ
วิธีทำ
- ผสมน้ำและเนยในหม้อ จนกระทั่งเนยละลาย จากนั้นนำไปขึ้นตั้งไฟ
- ลดไฟลงใส่แป้งเร็กมิลาโน่และแป้งสาลี (ประเภท 550) คนผสมเร็วๆ
- เร่งไฟขึ้นเป็นไฟกลางคนผสมเร็วๆ ด้วยไฟกลางประมาณ 2 – 3 นาทีหรือจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากันดี สังเกตว่าแป้งจะไม่ติดกับขอบหม้อ
- ยกหม้อลงจากเตา เทส่วนผสมลงในเครื่องผสมแป้ง จากนั้นตีส่วนผสมเพื่อให้คลายความร้อนลงประมาณ 3-4 นาที เพื่อให้อุณหภูมิไม่เกิน 50 องศาเซลเซียส
- ทยอยใส่ไข่ไก่โดยตีส่วนผสมในระหว่างที่ใส่ไข่ เมื่อใส่ไข่ฟองสุดท้ายหมด ให้ตีผสมจนส่วนผสมแป้งเนียนดี เมื่อนำออกจากเครื่องตีผสม เนื้อแป้งจะมีความหนืดเมื่อนำหัวตีออก
- บีบแป้งโดลงบนกระดาษรองอบประมาณ 50 กรัม เป็นรูปร่างตามชอบ แนะนำให้เป็นทรงยาวรี
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- อบประมาณ 25 นาทีหรือจนกระทั่งแป้งมีสีเหลืองทองสวยงาม
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ