เร็กมิลาโน่ - เอแคลร์

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
11
00h 05
00h 25

เวลาในการผสม: 5 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: ประมาณ 25นาที

ผลลัพธ์: 11 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบ, ถุงบีบ, แผ่นรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 65 กรัม เร็ก มิลาโน่
  • 65 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 210 กรัม น้ำเปล่า
  • 65 กรัม เนย
  • 165 กรัม ไข่ไก่ ประมาณ

วิธีทำ

  1. ผสมน้ำและเนยในหม้อ จนกระทั่งเนยละลาย จากนั้นนำไปขึ้นตั้งไฟ
  2. ลดไฟลงใส่แป้งเร็กมิลาโน่และแป้งสาลี (ประเภท 550) คนผสมเร็วๆ
  3. เร่งไฟขึ้นเป็นไฟกลางคนผสมเร็วๆ ด้วยไฟกลางประมาณ 2 – 3 นาทีหรือจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากันดี สังเกตว่าแป้งจะไม่ติดกับขอบหม้อ
  4. ยกหม้อลงจากเตา เทส่วนผสมลงในเครื่องผสมแป้ง จากนั้นตีส่วนผสมเพื่อให้คลายความร้อนลงประมาณ 3-4 นาที เพื่อให้อุณหภูมิไม่เกิน 50 องศาเซลเซียส
  5. ทยอยใส่ไข่ไก่โดยตีส่วนผสมในระหว่างที่ใส่ไข่ เมื่อใส่ไข่ฟองสุดท้ายหมด ให้ตีผสมจนส่วนผสมแป้งเนียนดี เมื่อนำออกจากเครื่องตีผสม เนื้อแป้งจะมีความหนืดเมื่อนำหัวตีออก
  6. บีบแป้งโดลงบนกระดาษรองอบประมาณ 50 กรัม เป็นรูปร่างตามชอบ แนะนำให้เป็นทรงยาวรี
  7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  8. อบประมาณ 25 นาทีหรือจนกระทั่งแป้งมีสีเหลืองทองสวยงาม
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เร็กมิลาโน่ - เอแคลร์
Your Rating