The store will not work correctly when cookies are disabled.
เร็ก มิลาโน่- เชียบัตต้า
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 13 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 75 นาที
เวลาในการอบ: 20 นาที
ผลลัพธ์: 5 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 125 กรัม เร็ก มิลาโน่
- 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 25 กรัม น้ำมันมะกอก
- 11 กรัม ยีสต์
- 375 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 5 นาทีและความเร็วสูง 8-10 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จแล้ว เทแป้งใส่ชามพลาสติกที่ทาน้ำมันเตรียมไว้หรือถาดทรงสูงและพักแป้งประมาณ 20 นาที
- หลังจากครบเวลาพัก ใช้ระมัดระวังในการจับแป้ง สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคืออย่าให้อากาศออกจากแป้ง
- คว่ำแป้งลงบนโต๊ะทีโรยแป้งหรือเซโมลิน่า ใช้แป้งหรือเซโมลิน่าโรยทั่วผิวหน้าแป้ง จากนั้นตัดแป้งออกเป็นทรงเชียบัตต้า น้ำหนักต่อก้อนประมาณ 100-115 กรัมและนำไปพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 15-30 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส และอบประมาณ 25-30 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ