The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
เร็กมิลาโน่ - เบเกิ้ล Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 9 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 55 นาที
เวลาในการอบ: 22 นาที
ผลลัพธ์: 11 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบ, แผ่นรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 250 กรัม เร็กมิลาโน่ 585 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 34 กรัม น้ำมันพืช 8 กรัม เกลือ 10 กรัม ยีสต์ 460 มล. น้ำเย็น ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อ รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15 นาที แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 120 กรัม ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลม จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่ออีกประมาณ 10-15 นาที ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงเบเกิ้ล ใช้นิ้วกดตรงกลางแป้งจากนั้นใช้ 2 นิ้วขยายรูตรงกลางออกให้กว้างขึ้น เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 ซม. จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ก่อนนำไปอบ นำเบเกิ้ลไปต้มในน้ำด้านล่ะประมาณ 30 วินาที จนกระทั่งแป้งลอยขึ้นมาเหนือน้ำ ตักเบเกิ้ลขึ้นจากน้ำและนำไปวางบนท๊อปปิ้งเช่นเมล็ดธัญพืชหรืองา นำไปวางพักบนแผ่นรองอบโดยหงายด้านที่มีท๊อปปิ้งขึ้นด้านบน วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 200 องศาเซลเซียส อบประมาณ 22-25 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ