The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
เร็ก มิลาโน่ - อเมริกัน พิซซ่า Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . 3 Pizza Bases 00h 15 00h 20 เวลาในการผสม: 9 – 15 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 30 - 35 นาที
เวลาในการอบ: 20 นาที
ผลลัพธ์: 3 ถาด
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดอบพิซซ่า
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 150 กรัม เร็ก มิลาโน่ 350 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 4 กรัม ผงฟู 15 กรัม น้ำมันมะกอก 4 กรัม เกลือ 11 กรัม ยีสต์ 260 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที โดยใส่น้ำมันมะกอกในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการตีผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็น เพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 25-26 องศาเซลเซียส หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15 นาที หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 230-250 กรัม (สำหรับถาดพิซซ่าขนาด 24 ซม.) คลึงแป้งเป็นทรงกลมและพักแป้งต่อประมาณ 10 นาที หลังจากพักแป้งครบเวลา รีดแป้งแผ่ออกเป็นวงกลม จากนั้นใช้ส้อมจิ้มที่แป้งให้เป็นรูจนทั่วเพื่อไล่ฟองอากาศ วางแป้งลงบนถาดอบพิซซ่า จากนั้นตกแต่งหน้าพิซซ่าตามความชอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 5-10 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170-180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 20 นาที