เร็ก บาวาเรี่ยน - รัสติค ฟาร์มเมอร์เบรด

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 Loaves
00h 12
01h 00

เวลาในการผสม: 9 – 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 65 – 70 นาที

เวลาในการอบ: 50 – 60 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ตะกร้าพักแป้ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 330 กรัม เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก
  • 330 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 490 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 5 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 28 องศาเซลเซียส
  2. หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 580 กรัม
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลม จากนั้นนำไปพักในตะกร้าที่โรยแป้งเตรียมไว้โดยหงายให้ด้านตะเข็บขึ้น
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. คว่ำแป้งออกจากตะกร้าลงบนถาดรองอบ
  7. กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
  8. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  9. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 1-2 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 50-60 นาที
ความคิดเห็น
ดูคำวิจารณ์ทั้งหมด 1
คำวิจารณ์ลูกค้าที่มีประโยชน์ที่สุด เขียนคำวิจารณ์
นำเสนอ ต่อหน้า
  1. Bauernbrot im "Otto-Ofen"
    Funktioniert prima auch im "Glastopf-Heissluft-Ofen" und es macht Spaß sich selbst ein leckeres frisches Brot zu backen. Ein großes Lob an die Firma Schmidt und ihre freundlichen Angestellten in Rawai.
    โดย
    เปิด
นำเสนอ ต่อหน้า
Write Your Own Review
You're reviewing:เร็ก บาวาเรี่ยน - รัสติค ฟาร์มเมอร์เบรด
Your Rating