The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
เร็ก บาวาเรี่ยน - รัสติค ฟาร์มเมอร์เบรด Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 9 – 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 65 – 70 นาที
เวลาในการอบ: 50 – 60 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ตะกร้าพักแป้ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 330 กรัม เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก 330 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 11 กรัม ยีสต์ 490 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 5 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 28 องศาเซลเซียส หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 580 กรัม ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลม จากนั้นนำไปพักในตะกร้าที่โรยแป้งเตรียมไว้โดยหงายให้ด้านตะเข็บขึ้น พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว คว่ำแป้งออกจากตะกร้าลงบนถาดรองอบ กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 1-2 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 50-60 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ ความคิดเห็น
Bauernbrot im "Otto-Ofen"
Funktioniert prima auch im "Glastopf-Heissluft-Ofen" und es macht Spaß sich selbst ein leckeres frisches Brot zu backen. Ein großes Lob an die Firma Schmidt und ihre freundlichen Angestellten in Rawai.