The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก- ซอร์ฟโรล Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 50 – 60นาที
เวลาในการอบ: 13นาที
ผลลัพธ์: 13 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 125 กรัม เร็กบาวาเรี่ยนดาร์ก 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 5 กรัม ร็อคเกนน่า 40 กรัม น้ำตาล 30 กรัม เนย 5 กรัม เกลือ 9 กรัม ยีสต์ 345 มล. น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 70 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-45 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส อบประมาณ 13 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ