The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก - โมน่า กาเยก้า Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 17 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 15 ชั่วโมง
เวลาในการอบ: 30 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม พูลลิส 150 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 1 กรัม ยีสต์ 150 มล. น้ำเปล่า แป้งโด 301 กรัม พูลลิส 225 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 100 กรัม เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก 25 กรัม เซโมลิน่า 20 กรัม วีทซาว 5 กรัม ฟอร์แมท วี2000 6 กรัม เกลือ 5 กรัม ยีสต์ 210 มล. น้ำเปล่า 20 มล. น้ำมัน วิธีทำ พูลลิส: ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำประมาณ 4 นาที จนกระทั่งเข้ากันดีและไม่ติดก้นหม้อผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิไว้ที่ประมาณ 28 องศาเซลเซียส หลังจากผสมเสร็จ คลุมปิดชามผสมและพักทิ่งไว้ในอุณหภูมิห้องประมาณ 4 - 6 ชั่วโมง นำเข้าเก็บในตู้เย็นข้ามคืนประมาณ 10 - 12 ชั่วโมงโดยที่ยังคลุมชามผสมไว้ แป้งโด: ตีผสมพูลลิส, แป้งสาลี, เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก, เซโมลิน่า, วีทซาว, ฟอร์แมท วี2000, เกลือและยีสต์กับน้ำเปล่า 170 มล. ด้วยความเร็วต่ำประมาณ 3 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส เติมน้ำส่วนที่เหลืออีก 40 มล.และตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำประมาณ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที สุดท้ายเติมน้ำมันและตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำประมาณ 1 นาทีและความเร็วสูง 1 นาท หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 30-40 นาที แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 450 กรัม ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลม นำแป้งลงชุบบนแป้งไรย์ นำไปวางพักบนผ้าแห้ง คลุมแป้งไว้และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 10 นาท ค่อยๆยืดส่วนบนของแป้งให้เป็นลูกบอลขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 5 ซม. ในอุ้งมือ ระวังอย่าให้แป้งขาดออกจากกัน จากนั้นหมุนก้อนแป้ง 360 องศาจนเป็นเกลียว กดแป้งด้านปลายกลับเข้าไปในแป้ง จากนั้นนำก้อนแป้งไปวางพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาว 3 รอยรอบๆก้อนแป้ง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 210 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 30-40 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ