The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก- ไลท์ไรย์เบรด Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม : 8 – 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 60 – 70 นาที
เวลาในการอบ: 35 - 40 นาที
ผลลัพธ์: 1 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 83 กรัม เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก 195 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 12 กรัม ลามูเร็ต 3 กรัม ร็อคเกนน่า 3 กรัม ยีสต์ 206 มล. น้ำเย็น วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 500 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 10 นาที โรยแป้งไรย์จนทั่วตะกร้าพักแป้ง จากนั้นนำแป้งวางลงไป โดยให้นำด้านตะเข็บแป้งลงด้านล่าง พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-45 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง โดยเมื่อผ่านเวลาในการพักไปได้ประมาณ ¾ ให้คว่ำแป้งออกจากตะกร้าลงบนถาดรองอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 210 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 35-40 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ