The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก - เชียบัตต้า Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 14 – 16 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 80 – 90 นาที
เวลาในการอบ: 18 - 25 นาที
ผลลัพธ์: 6 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 83 กรัม เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 7 กรัม ร็อคเกนน่า 13 กรัม น้ำมันมะกอก 4 กรัม เกลือ 3 กรัม ยีสต์ 257 มล. น้ำเย็น วิธีทำ ผสมเร็กบาวาเรี่ยนดาร์ก, แป้งสาลี, ร็อคเกนน่า, ยีสต์และเกลือกับน้ำ 217 มล. ด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส เติมน้ำที่เหลืออีก 40 มล.และตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที สุดท้ายเติมน้ำมันมะกอกและตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 1 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที หลังจากผสมเสร็จ นำแป้งไปวางบนถาดที่ทาน้ำมันเตรียมไว้ หาผ้าคลุมแป้งและพักประมาณ 60 นาที หลังจากครบเวลาพัก เทแป้งลงบนโต๊ะที่โรยแป้งเตรียมไว้ โรยแป้งลงบนก้อนแป้ง จากนั้นแบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 150 กรัม จากนั้นนำแป้งไป วางพักบนถาดรองอบ ในขั้นตอนนี้แนะนำให้ระวังในการทำงาน เพื่อเก็บรักษาอากาศที่อยู่ในแป้งไม่ให้หายไประหว่างที่มีการตัดหรือจับให้ได้มากที่สุด พักแป้งครั้งสุดท้ายในอุณหภูมิห้องประมาณ 30 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 18-25 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ