งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
โกลเด้นมัฟฟิ่น- คัพเค้กแอปเปิ้ล และซินนาม่อน
เวลาในการเตรียม : 00h 05
เวลาในการทำ : 00h 20
8 คัพเค้ก
เวลาในการผสม: 8-13 นาที
อุณหภูมิในการอบ: 180 องศาเซลเซียส
เวลาในการอบ: 20 – 25 นาที
ผลลัพธ์: 8 ถ้วย
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบ, ถ้วยคัพเค้กและถุงบีบ
ส่วนผสม
- คัพเค้กแอปเปิ้ลและซินนาม่อน
- 250 กรัม โกลเด้นมัฟฟิ่นมิกซ์
- 100 กรัม ไข่ไก่
- 80 กรัม น้ำมันพืช
- 60 กรัม นมสด
- 15 กรัม ผงอบเชย
- 10 กรัม ดรายดอปเปิ้ลวานิลลาอโรม่า
- 200 กรัม แอปเปิ้ลฟิลลิ่ง
- ครีมโยเกิร์ต
- 140 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
- 80 กรัม เนยหรือมาการีน, นุ่ม
- 130 กรัม โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
- หยิบมือ เกลือ
- 260 กรัม นมสด
- 2-3 หยด สีผสมอาหาร
วิธีทำ
- คัพเค้กแอปเปิ้ลและซินนาม่อน: ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันดี ยกเว้นแอปเปิ้ลฟิลลิ่งประมาณ 5 นาทีด้วยสปาตูล่า
- ตักส่วนผสมลงในถ้วยคัพเค้ก ประมาณ 70 กรัมต่อถ้วย
- บีบแอปเปิ้ลฟิลลิ่งประมาณ 25 กรัมลงตรงกลาง
- ตักส่วนผสมมัฟฟิ่นทับแอปเปิ้ลฟิลลิ่งอีกประมาณ 70 กรัม
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 20-25 นาที
- หลังจากอบเสร็จ นำออกมาวางพักจนขนมเย็นตัวลง
- ครีมโยเกิร์ต: ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันยกเว้นสีผสมอาหารและโยเกิร์ต ด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 3 – 5 นาทีหรือจนกระทั่งเข้ากันดี
- ใส่โยเกิร์ต จากนั้นตีต่อด้วยความเร็วสูง 3 นาที
- เมื่อครีมผสมเข้ากันดี เติมสีผสมอาหารลงไปและคนผสมจนเข้ากันดี
- ตักครีมโยเกิร์ตใส่ถุงบีบ จากนั้นนำไปบีบเพื่อตกแต่งคัพเค้กที่เย็นตัวแล้ว