งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
อิเร็ค โฮลวีท มิกซ์ - โทส
เวลาในการเตรียม : 00h 15
เวลาในการทำ : 00h 40
2 Loaves
เวลาในการผสม: 10-15 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 70-80 นาที
เวลาในการอบ: 35-40 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, เครื่องชั่ง, ถาดรองอบ, พิมพ์อบขนม
ส่วนผสม
- 250 g แป้งสาลีโฮลวีท
- 750 g แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 10 g อิเร็ค ซอร์ฟ
- 20 g วีทซาว
- 80 g เนย
- 80 g น้ำตาล
- 40 g นมผง
- 20 g เกลือ
- 20 g ยีสต์
- 700 ml น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที และความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- เมื่่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน แบ่งแป้งออกเป็นก้อน 80 กรัม จากนั้นหาผ้าคลุมแป้งและพักไว้ประ- มาณ 10 - 15 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงยาวและรี และวางในพิมพ์สำหรับอบขนมปัง
- พักแป้งครั้งสุดท้าย 60 - 65 นาที ให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหาร เพื่อรักษาความชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส เมื่อนำแป้งเข้าเตาอบให้ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส
- อบเป็นเวลา 35 - 40 นาที