เร็กมิลาโน่ - นาโปลีแซนวิช
เวลาในการเตรียม : 00h 09
เวลาในการทำ : 00h 23
12 sandwiches
เวลาในการผสม: 9 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 75 นาที
เวลาในการอบ: 23 นาที
ผลลัพธ์: 12 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- 250 กรัม เร็กมิลาโน่
- 585 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 13 กรัม เนย
- 7 กรัม เกลือ
- 10 กรัม ยีสต์
- 868 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10-20 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 120 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 20 นาที
- ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงรี จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- อบประมาณ 23 นาที