งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เชียเบรดมิกซ์ - โรล
เวลาในการเตรียม : 00h 12
เวลาในการทำ : 00h 22
11 ชิ้น
การทำขนมปังไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเมื่อมี อิเร็ค เชียเบรดมิกซ์ ให้เบรดโรลโฮมเมดของคุณมีเนื้อสัมผัสที่กรอบนอก นุ่มใน ???? สูตรขนมปังของเรามีส่วนผสมดาวเด่นเป็นเมล็ดเจีย ธัญพืชที่ดีต่อสุขภาพ ครบครันด้วยปริมาณโปรตีนและไฟเบอร์สูง รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อมอบพลังงานที่ดี อบออกมาแล้วจะกินคู่กับมื้อเช้าหรือมื้อเย็นก็อร่อยและเฮลตี้เต็มคำ
เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 50 - 60 นาที
เวลาในการอบ: 18 – 22 นาที
ผลลัพธ์: 11 ชิ้น
เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- 250 กรัม เชียเบรดมิกซ์
- 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 11 กรัม ยีสต์
- 300 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประเภท
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อ รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 70-75 กรัม
- ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรีและยาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
- ฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าแป้งและนำลงชุบแป้งเชีย เบรดมิกซ์หรือข้าวโอ๊ต
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 35-45 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเวียส อบประมาณ 18-22 นาที