พัมเพอนิคเคิล - โทส

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 Loaves
00h 09
00h 40

เวลาในการผสม: 9 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 70 นาที

เวลาในการอบ: 40 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • ธัญพืชแช่น้ำ:
  • 25 กรัม อิเร็ค พัมเพอนิคเคิล
  • 30 มล. น้ำร้อน (ประมาณ 60 องศาเซลเซียส)
  • แป้งโด:
  • 55 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ
  • 450 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 40 กรัม เนยขาว
  • 50 กรัม น้ำตาล
  • 9 กรัม เกลือ
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 280 มล. น้ำเย็น

วิธีทำ

  1. ธัญพืชแช่น้ำ: แช่พัมเพอนิคเคิลกับน้ำร้อน ปิดภาชนะและนำไปพักในตู้เย็นข้ามคืน
  2. แป้งโด: ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษา อุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  3. หลังจากผสมเสร็จ แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 440 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  4. รูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบลดอุณหภูมิลงเหลือ 200 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  7. อบประมาณ 40-45 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:พัมเพอนิคเคิล - โทส
Your Rating