The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
พัมเพอนิคเคิล - โทส Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 9 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 70 นาที
เวลาในการอบ: 40 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม ธัญพืชแช่น้ำ: 25 กรัม อิเร็ค พัมเพอนิคเคิล 30 มล. น้ำร้อน (ประมาณ 60 องศาเซลเซียส) แป้งโด: 55 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ 450 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 40 กรัม เนยขาว 50 กรัม น้ำตาล 9 กรัม เกลือ 11 กรัม ยีสต์ 280 มล. น้ำเย็น วิธีทำ ธัญพืชแช่น้ำ: แช่พัมเพอนิคเคิลกับน้ำร้อน ปิดภาชนะและนำไปพักในตู้เย็นข้ามคืน แป้งโด: ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษา อุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส หลังจากผสมเสร็จ แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 440 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที รูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบลดอุณหภูมิลงเหลือ 200 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 40-45 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ