The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
พัมเพอนิคเคิล - ดาร์กเบรด Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 2 ชั่วโมง
เวลาในการพักแป้ง: 60 นาที
เวลาในการอบ: 40 นาที
ผลลัพธ์: 1 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 500 กรัม พัมเพอนิคเคิล 375 ml น้ำอุ่น (60 องศาเซลเซียส) 1 กรัม ยีสต์ วิธีทำ ผสมส่วนผสมเป็นเวลา 2 นาที ด้วยความเร็วต่ำ และ 6 นาที ด้วยความเร็วสูง อุณหภูมิของแป้งโดควรอยู่ระหว่าง 29 - 32 องศาเซลเซียส แนะนำให้นำหัวตีและชามผสมไปอุ่นด้วยน้ำร้อนก่อนการผสม หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 500 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-50 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ