The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
พัมเพอนิคเคิล- เดนิช เพสตรี้
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 9 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 130 นาที
เวลาในการอบ: 15 นาที
ผลลัพธ์: 14 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 125 กรัม อิเร็ค พัมเพอนิคเคิล
- 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 5 กรัม ร็อกเกนน่า
- 35 กรัม น้ำตาล
- 25 กรัม เนย
- 7 กรัม เกลือ
- 11 กรัม ยีสต์
- 75 มล. นมสด
- 25 กรัม ไข่ไก่
- 175 มล. น้ำเย็น ประมาณ
- 250 กรัม เนยสำหรับครัวซ็อง
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 22 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ คลุมแป้งด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารและนำพักแป้งไปพักในช่องเย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมง เพื่อให้ง่ายในการพับแป้งกับเนย
- หลังจากแช่เย็นจนครบเวลา โรยแป้งให้ทั่วผิวหน้า จากนั้นรีดแป้งออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า
- วางเนย 250 กรัมลงตรงกลางแผ่นแป้ง จากนั้นพับแป้ง 3 ทบเหมือนการพับจดหมาย รีดแป้งให้เป็นแผ่น ความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำเข้าพักในช่องเย็น 30 นาที จากนั้นนำออกมาจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งและทำซ้ำขั้นตอนเดิม นำเข้าพักในช่องเย็นอีก 30 นาที เมื่อครบเวลา นำออกจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งอีกครั้งและทำซ้ำขั้นตอนเดิมอีกเป็นครั้งสุดท้าย
- ห่อแป้งอย่างระมัดระวังและนำเข้าพักในช่องเย็นอีกประมาณ 1-2 ชั่วโมง
- หลังจากพักแป้งจนเซ็ตตัวดี นำแป้งออกมาแบ่งครึ่ง จากนั้นรีดแป้งแต่ล่ะครึ่งจนเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว ความหนาประมาณ 0.5 ซม.
- ตัดแป้งเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส (ขนาด 10 x 10 ซม.) จากนั้นใช้พิมพ์กดวงกลม (5 ซม.) กดลงตรงกลางแป้ง
- พับมุม 2 ด้านเข้ามาตรงกลางและกดทับกัน และนำไปวางพักบนถาดรองอบ
- คลุมแป้งและพักแป้งครั้งสุดท้าย ประมาณ 70 - 120 นาทีที่อุณหภูมิ 20-25 องศาเซลเซียส
- บีบไส้วานิลลาครีมหรือแยมตามชอบก่อนนำเข้าอบ
- นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 210 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ จะช่วยให้ขนมปังที่อบเสร็จมีผิวสัมผัสที่กรอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 190 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15-20 นาทีหรือจนกระทั่งแป้งขึ้นฟู มีสีเหลืองทองสวยงาม
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ