The store will not work correctly when cookies are disabled.
พัมเพอนิคเคิล - คานาเป้
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 30 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 220 นาที
เวลาในการอบ: 50 นาที
ผลลัพธ์: 100 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบ, อลูมิิเนียมฟอยล์และน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 500 กรัม พัมเพอนิคเคิล
- 375 มล. น้ำเปล่า (อุณหภูมิ 55-60 องศาเซลเซียส, ประมาณ)
- 0.5 กรัม ยีสต์
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำประมาณ 30 นาที โดยเติมยีสต์ในช่วง 5 นาทีท้ายของการตีผสมรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 32 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 120 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 400 กรัม
- คลึงแป้งเป็นทรงกระบอก ความยาวประมาณ 50 ซม. ห่อแป้งด้วยอลูมิเนียมฟอยล์และนำไปวางบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 100 – 120 นาที
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 140 องศาเซลเซียส อบประมาณ 50-60 นาที หรืออุณหภูมิตรงกลางแป้งประมาณ 96 องศาเซลเซียส
- หลังจากพักไว้จนเย็น แกะออกจากอลูมิเนียมฟอยล์และนำมาสไลด์เป็นแว่น ความหนาประมาณ 1 ซม.
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ