พัมเพอนิคเคิล - คานาเป้

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
100 Canape’s
00h 30
00h 50

เวลาในการผสม: 30 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 220 นาที

เวลาในการอบ: 50 นาที

ผลลัพธ์: 100 ชิ้น

 


อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบ, อลูมิิเนียมฟอยล์และน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 500 กรัม พัมเพอนิคเคิล
  • 375 มล. น้ำเปล่า (อุณหภูมิ 55-60 องศาเซลเซียส, ประมาณ)
  • 0.5 กรัม ยีสต์

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำประมาณ 30 นาที โดยเติมยีสต์ในช่วง 5 นาทีท้ายของการตีผสมรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 32 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 120 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 400 กรัม
  4. คลึงแป้งเป็นทรงกระบอก ความยาวประมาณ 50 ซม. ห่อแป้งด้วยอลูมิเนียมฟอยล์และนำไปวางบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 100 – 120 นาที
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  7. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 140 องศาเซลเซียส อบประมาณ 50-60 นาที หรืออุณหภูมิตรงกลางแป้งประมาณ 96 องศาเซลเซียส
  8. หลังจากพักไว้จนเย็น แกะออกจากอลูมิเนียมฟอยล์และนำมาสไลด์เป็นแว่น ความหนาประมาณ 1 ซม.
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:พัมเพอนิคเคิล - คานาเป้
Your Rating