The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
พัมเพอนิกเคิล - ขนมปัง Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here .
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม แช่เมล็ดธัญพืช: 250 กรัม พัมเพอนิกเคิล 250 มิลลิลิตร น้ำเปล่า (60 องศาเซลเซียส) แช่ประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง แป้งโด: 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 500 กรัม เมล็ดธัญพืชแช่น้ำ 5 กรัม เกลือ 11 กรัม ยีสต์ 120 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ แช่พัมเพอนิกเคิลในน้ำอุ่นประมาณ 2 - 3 ชั่วโมง จากนั้นตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 690-695 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบหรือพิมพ์อบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-50 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ