The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
มัลติมอลต์มิกซ์ - บาแก็ต Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 13 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 100 นาที
เวลาในการอบ: 25 นาที
ผลลัพธ์: 3 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 125 กรัม มัลติมอลต์มิกซ์ 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 25 กรัม ลามูเร็ต 5 กรัม ร็อกเกนน่า 15 กรัม น้ำมันมะกอก 10 กรัม ยีสต์ 365 มล. น้ำเปล่า วิธีทำ ตีผสมมัลติมอลต์มิกซ์, แป้งสาลี, ยีสต์, ลามูเร็ตและร็อกเกนน่ากับน้ำ 320 มล. ด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส เติมน้ำส่วนที่เหลืออีก 45 มล. และตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที สุดท้ายเติมน้ำมันมะกอกและตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 1 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที พักแป้งประมาณ 30-40 นาที แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 300 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว นำแป้งลงชุบบนแป้งไรย์ จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยทแยง 3-4 รอย พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60-80 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าลดอุณหภูมิลงเหลือ 210 องศาเซลเซียสแนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 25-30 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ