The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
มายซ์แม็กซ์- ตอติญ่า
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 9 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 25 นาที
เวลาในการอบ: 50 วินาที
ผลลัพธ์: 20 แผ่น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 150 กรัม อิเร็ค มายซ์แม็กซ์
- 350 กรัม แป้งสาลี ประเภท 550
- 35 กรัม มาการีน
- 20 กรัม น้ำตาล
- 5 กรัม ผงฟู
- 3 กรัม เกลือ
- 10 กรัม ยีสต์
- 255 มล. น้ำเปล่า
วิธีทำ
- ร่อนแป้งอิเร็ค มายซ์แม็กซ์ด้วยกระชอน เพื่อแยกเมล็ดทานตะวันและเกล็ดข้าวโพดที่ผสมอยู่ในแป้งออก
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 25 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 40 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 5-10 นาที
- คลึงแป้งเป็นทรงกลม จากนั้นรีดแป้งเป็นแผ่นด้วยไม้รีดแป้งความหนาประมาณ 1 มม. และนำไปวางพักบนถาดรองอบ
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 270 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 50 วินาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ