มายซ์แม็กซ์- ตอติญ่า

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
20 Tortillas
00h 09
00h 01

เวลาในการผสม: 9 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 25 นาที

เวลาในการอบ:  50 วินาที

ผลลัพธ์: 20 แผ่น

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 150 กรัม อิเร็ค มายซ์แม็กซ์
  • 350 กรัม แป้งสาลี ประเภท 550
  • 35 กรัม มาการีน
  • 20 กรัม น้ำตาล
  • 5 กรัม ผงฟู
  • 3 กรัม เกลือ
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 255 มล. น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. ร่อนแป้งอิเร็ค มายซ์แม็กซ์ด้วยกระชอน เพื่อแยกเมล็ดทานตะวันและเกล็ดข้าวโพดที่ผสมอยู่ในแป้งออก
  2. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  3. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 25 นาที
  4. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 40 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 5-10 นาที
  5. คลึงแป้งเป็นทรงกลม จากนั้นรีดแป้งเป็นแผ่นด้วยไม้รีดแป้งความหนาประมาณ 1 มม. และนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 270 องศาเซลเซียส
  7. อบประมาณ 50 วินาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:มายซ์แม็กซ์- ตอติญ่า
Your Rating