มายซ์แม็กซ์- โทส

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 loaves
00h 11
00h 35

เวลาในการผสม: 11 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 75 – 90 นาที

เวลาในการอบ: 35 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม มายซ์แม็กซ
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 20 กรัม น้ำตาล
  • 8 กรัม เนย
  • 10 กรัม นมสด
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 290 มล. น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 5 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 410 กรัมและพักแป้งต่อประมาณ 15-20 นาที
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60-70 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียสเมื่อนำเข้าอบ
  7. อบประมาณ 35-40 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:มายซ์แม็กซ์- โทส
Your Rating