The store will not work correctly when cookies are disabled.
มายซ์แม็กซ์- มินิคัลโซเน่
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 8 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 10 นาที
เวลาในการอบ: 6นาที
ผลลัพธ์: 5 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- แป้งโด:
- 250 กรัม มายซ์แม็กซ์
- 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 20 กรัม น้ำมันพืช
- 10 กรัม ยีสต์
- 250 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
- ไส้:
- 50 กรัม แฮมหั่นชิ้น
- 50 กรัม ชีสขูด
- 25 กรัม เห็ด
- 25 กรัม พริกหยวกเขียวหั่นแว่น
- 5 กรัม เมลล่าฟิกซ์
- 38 กรัม มะเขือเทศบด
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10 นาที
- ระหว่างรอแป้งที่พักอยู่ ผสมส่วนผสมของไส้ทั้งหมดจนเข้ากันดี
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 140 กรัมต่อก้อน จากนั้นรีดแป้งให้หนาประมาณ 3 มม. และตัดแป้งเป็นวงกลมขนาดประมาณ 15 ซม.
- ใส่ไส้ตรงกลางแผ่นแป้ง จากนั้นพับแป้งเป็นครึ่งวงกลม กดปิดแผ่นแป้งจนรอบและนำไปวางพักบนถาดรองอบ
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 280 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- อบประมาณ 6-8 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ