มายซ์แม็กซ์- มินิคัลโซเน่

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
5 Calzones
00h 08
00h 06

เวลาในการผสม: 8 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 10 นาที

เวลาในการอบ: 6นาที

ผลลัพธ์: 5 ชิ้น

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • แป้งโด:
  • 250 กรัม มายซ์แม็กซ์
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 20 กรัม น้ำมันพืช
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 250 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
  • ไส้:
  • 50 กรัม แฮมหั่นชิ้น
  • 50 กรัม ชีสขูด
  • 25 กรัม เห็ด
  • 25 กรัม พริกหยวกเขียวหั่นแว่น
  • 5 กรัม เมลล่าฟิกซ์
  • 38 กรัม มะเขือเทศบด

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10 นาที
  3. ระหว่างรอแป้งที่พักอยู่ ผสมส่วนผสมของไส้ทั้งหมดจนเข้ากันดี
  4. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 140 กรัมต่อก้อน จากนั้นรีดแป้งให้หนาประมาณ 3 มม. และตัดแป้งเป็นวงกลมขนาดประมาณ 15 ซม.
  5. ใส่ไส้ตรงกลางแผ่นแป้ง จากนั้นพับแป้งเป็นครึ่งวงกลม กดปิดแผ่นแป้งจนรอบและนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 280 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  7. อบประมาณ 6-8 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:มายซ์แม็กซ์- มินิคัลโซเน่
Your Rating