The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
มายซ์แม็กซ์ - ขนมปังสไตล์เม็กซิกัน Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 10 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 90 นาที
เวลาในการอบ: 20 นาที
ผลลัพธ์: 3 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 50 กรัม มายซ์แม็กซ์ 100 กรัม เร็ก มิลาโน่ 350 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 4 กรัม เกลือ 10 กรัม ยีสต์ 355 มล. น้ำเปล่า ประมาณ 50 กรัม มะเขือเทศสับ, หมัก 50 กรัม ข้าวโพดกระป๋อง 5 กรัม ผงพริก วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นมะเขือเทศสับ, ข้าวโพดและผงพริกด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 24 องศาเซลเซียส ใส่มะเขือเทศสับ, ข้าวโพดและผงพริกและตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 320 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลมและนำไปวางพักบนถาดรองอบ ใช้ผ้าหรือพลาสติกคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 25 นาที ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว โรยตกแต่งด้วยแป้งเซโมลิน่า, ผงพาเมซานและชีสขูด จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่า พักแป้งพอแล้ว กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง 1 รอย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 20-25 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ