The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
มายซ์แม็กซ์ – ชูโรสกับซอสทุเรียน
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 60 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 1 ชั่วโมง
เวลาในการอบ: 3 นาที
ผลลัพธ์: 30 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, กะทะและถุงบีบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- ซอสทุเรียน :
- 200 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
- 20 กรัม เพสทุเรียน
- 400 มล. นมสด
- ชูโรส :
- 180 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 60 กรัม มายซ์แม็กซ์
- 470 กรัม น้ำเปล่า
- 115 กรัม เนยจืด
- 155 กรัม ไข่ไก่
วิธีทำ
- ซอสทุเรียน : ต้มนมในหม้อด้วยไฟปานกลางถึงแรง จากนั้นใส่เพสทุเรียนและคนผสมจนเข้ากันดี
- เติมโกลเด้นเพสตรี้ครีมและคนผสมจนเข้ากัน
- คนผสมด้วยไฟปานกลางจนซอสข้นและเป็นมันเงา จากนั้นนำออกจากเตาและพักซอสไว้เย็น
- ชูโรส : ต้มน้ำและเนยในหม้อด้วยไฟปานกลางถึงสูงจนเนยละลายดี
- ผสมแป้งสาลีประเภท 550 และแป้งมายซ์แม็กซ์ที่ร่อนแล้วในชามผสม
- ใส่ส่วนผสมแป้งลงในหม้อ จากนั้นคนผสมต่อประมาณ 3 นาทีหรือจนแป้งเริ่มเป็นมันเงา
- เทแป้งที่ผสมดีแล้วแล้วลงในเครื่องผสม ใช้ไม้พายตีแป้งด้วยความเร็วปานกลางเพื่อลดความร้อนเป็นเวลา 5 นาที
- เติมไข่ทีละฟองและผสมด้วยความเร็วปานกลางจนไข่ผสมจนหมดและแป้งเนียน
- ตักแป้งใส่ในถุงบีบ
- บีบชูโรสลงบนกระดาษรองอบตามความยาวและรูปทรงที่ต้องการ พักชูโรสที่บีบแล้วไว้ในตู้เย็นสักสองสามชั่วโมงเพื่อให้คงตัวดี
- ตั้งน้ำมันจนอุณหภูมิประมาณ 160 องศาเซลเซียส จากนั้นทอดชูโรสประมาณ 3-5 นาทีหรือจนกระทั่งสีเหลืองทองสวยงาม
- พักจนเย็นตัวลงบนตระแกรง
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ