The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
ลามูเร็ต - บั๋นหมี่บาแก็ต สไตล์เวียดนาม Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 13 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 130 นาที
เวลาในการอบ: 25 นาที
ผลลัพธ์: 3 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม แป้งโด: 50 กรัม ลามูเร็ต 500 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 15 กรัม น้ำมันพืช 11 กรัม ยีสต์ 400 มล. น้ำเปล่า (ประมาณ 20 องศาเซลเซียส) ไส้บั๋นหมี่: 20 กรัม หัวไชเท้า 20 กรัม แครอท 10 กรัม ต้นหอม 5 กรัม ผักชี 5 กรัม พริกชี้ฟ้า 50 กรัม หมูย่าง วิธีทำ ผสมลามูเร็ต, แป้งสาลีและยีสต์กับน้ำ 360 มล. ด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส เติมน้ำส่วนที่เหลืออีก 40 มล. และตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที สุดท้ายเติมน้ำมันและตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 1 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที พักแป้งประมาณ 20 นาที แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 120 กรัมขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ นำแป้งลงชุบด้านบนด้วยแป้งไรย์ กรีดผิวแป้ง แนะนำให้กรีดเป็นรอย 1 รอยตามความยาวแป้ง พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 90 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบให้ลดอุณหภูมิลงเหลือ 210 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 25-30 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ ความคิดเห็น
There is no explanation of what lamourette is and how it can produce a very light aireated baguette crispy crust light dough how it brings a Banh Mi baguette into a very arre
Without laamourette? Nothing special. Does Lamourette really change the structure? Thanks