The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
ลามูเร็ต- พิต้าเบรด Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 13 – 20 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 100 – 120 นาที
เวลาในการอบ: 7 – 8 นาที
ผลลัพธ์: 6 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 50 กรัม ลามูเร็ต 450 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 18 กรัม โยเกิร์ต 12 กรัม น้ำมันมะกอก 5 กรัม ยีสต์ 400 มล. น้ำเย็น ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำมันมะกอกด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที จากนั้นเติมน้ำมันมะกอกและตีผสมต่อด้วยความเร็วสูง 10 นาที โดยทยอยเติมน้ำทีล่ะน้อย แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 60 นาที แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 150 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 15-20 นาที ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลมอย่างเบามือ จากนั้นกดเแป้งเป็นทรงขนมปังพิต้า จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 15 - 20 นาทีในที่อุณหภูมิห้อง โดยก่อนจะนำเข้าอบ ใช้นิ้วกดแผ่นแป้งจนทั่่ว ทาน้ำเปล่าที่แผ่นแป้งและโรยตกแต่งด้านบนด้วยงาขาวและงาดำ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 220 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 18-25 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ