The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
คอร์นเป็ป - ขนมปังกรอบ สไตล์สวีเดน Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 7 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 50 นาที
เวลาในการอบ: 30 – 35 นาที
ผลลัพธ์: 56 แผ่น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 125 กรัม คอร์นเป็ป 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 62 กรัม แป้งไรย์ 6 กรัม เกลือ 50 กรัม มาการีน 5 กรัม ยีสต์ 265 มล. น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 5 นาทีและความเร็วสูง 2 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 28 องศาเซลเซียส แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 750-763 กรัมต่อถาด คลึงแป้งเป็นก้อนยาวเล็กน้อย จากนั้นพักแป้งประมาณ 10 นาที รีดแป้งเป็นแผ่น ความหนาประมาณ 3 มม. จากนั้นนำไปวางบนถาดรองอบ ฉีดพรมน้ำจนทั่วผิวหน้าแป้ง โรยตกแต่งด้านบนแป้งด้วยแป้งคอร์นเป็ปหรือธัญพืชตามชอบ ใช้ผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่ออีกประมาณ 10 นาที ตัดตกแต่งตรงขอบแป้ง จากนั้นตัดแป้งเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดประมาณ 5x8 ซม.ต่อแผ่น พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30 นาทีในอุณหภูมิห้อง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 170 องศาเซลเซียส อบประมาณ 30-35 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ