The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
คอร์นเป็ป - ซอฟท์โรล
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. 14 Soft Rolls 00h 12 00h 12 เวลาในการผสม: 9– 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 80 – 90 นาที
เวลาในการอบ: 10 – 12 นาที
ผลลัพธ์: โรล 14 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 100 กรัม คอร์นเป็ป
- 400 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 60 กรัม ไข่ไก่
- 50 กรัม น้ำตาล
- 40 กรัม เนย
- 8 กรัม เกลือ
- 11 กรัม ยีสต์
- 100 มิลลิลิตร นมสด
- 150 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนย ด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 7 นาทีโดยผสมเนยลงในแป้งช่วงครึ่งทางของการตีผสมแป้ง แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 65 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบหรือพิมพ์อบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-55 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 10-12 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ