The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
คอร์นเป็ป - ขนมปัง Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here .
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 150 กรัม คอร์นเป็ป 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 12 กรัม ฟอร์แมท วี2000 15 กรัม อิเร็ค วีทซาว 10 กรัม ยีสต์ 10 กรัม เกลือ 503 มล. น้ำเปล่า วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26-27 องศาเซลเซียส หลังจากนั้น พักแป้งเป็นเวลา 20-30 นาที แบ่งแป้งออกเป็นก้อน จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ ฉีดพรมด้านบนแป้งด้วยน้ำ และนำไปชุบบนแป้งคอร์นเป็ป พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว กรีดด้านบนแป้งให้เป็นรอย ประมาณ 3 แถบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 210 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-45 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ