The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
คอร์นเป็ป- เบเกิ้ล Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 12 – 14 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 60 – 70 นาที
เวลาในการอบ: 10 – 12 นาที
ผลลัพธ์: 17 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและแผ่นรองอบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 50 กรัม คอร์นเป็ป 450 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 20 กรัม นมผง 15 กรัม น้ำตาล 15 กรัม เนย 9 กรัม เกลือ 7 กรัม ยีสต์ 275 มล. น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนย ด้วยหัวตีแบบเกลียวประมาณ 8-12 นาที โดยใส่เนยช่วงครึ่งเวลาของการตีผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 50 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลม และนำไปพักประมาณ 10-15 นาที ใช้นิ้วจิ้มตรงกลางก้อนแป้งจากนั้นใช้ 2 นิ้วขยายรูปตรงกลางให้เป็นรู ความกว้างประมาณ 5 ซม. จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30-35 นาที ก่อนนำไปอบ นำเบเกิ้ลไปต้มในน้ำด้านล่ะประมาณ 30 วินาที จนกระทั่งแป้งลอยขึ้นมาเหนือน้ำ หลังจากต้มเสร็จ นำเบเกิ้ลลงชุบบนเมล็ดธัญพืชตามต้องการ จากนั้นนำไปวางบนถาดรองอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 225 องศาเซลเซียส อบประมาณ 8-12 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ