The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
ไคม์คอร์น ครูสเตอร์ - โฮลมีลเบรด Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 190 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 70 – 80 นาที
เวลาในการอบ: 45 - 50 นาที
ผลลัพธ์: 1 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม ธัญพืชแช่น้ำ: 167 กรัม ไคม์คอร์นครูสเตอร์ 167 กรัม น้ำเปล่า แป้งโด: 167 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 333 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ 3 กรัม ยีสต์ 57 กรัม น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ แช่ไคม์คอร์นครูสเตอร์กับนน้ำเปล่าประมาณ 4 ชั่วโมง จากนั้นนำไปตีกับส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 29 องศาเซลเซียส หลังจากผสมเสร็จ พักแป้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 550 กรัม จากนั้นขึ้ยรูปแป้งเล็กน้อยและนำไปพักในพิมพ์ขนมปัง โรยด้านบนด้วยแป้งจนทั่ว พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 200 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 45-50 นาทีหรือจนกระทั่งอุณหภูมิตรงกลางของขนมปังประมาณ 98 องศาเซลเซียส
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ