The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
ไคม์คอร์น ครูสเตอร - โทส Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 190 minutes
เวลาในการพักแป้ง: 80 – 90 minutes
เวลาในการอบ: 35-40 minutes
ผลลัพธ์: 1 Loaves
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม ธัญพืชแช่น้ำ: 100 กรัม ไคม์คอร์นครูสเตอร์ 100 กรัม น้ำเปล่า แป้งโด: 300 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 200 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ 3 กรัม น้ำตาล 24 กรัม เนย 12 กรัม นมผง 4 กรัม เกลือ 4 กรัม ยีสต์ 140 กรัม น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ แช่ไคม์คอร์นครูสเตอร์กับนน้ำเปล่าประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นนำไปตีกับส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 5 นาที แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 680 กรัม จากนั้นหาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 10-15 นาที ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60-70 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 190 องศาเซลเซียส อบประมาณ 35-40 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ