ไคม์คอร์น ครูสเตอร - โทส

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 Toast
03h 10
00h 35

เวลาในการผสม: 190 minutes

เวลาในการพักแป้ง: 80 – 90 minutes

เวลาในการอบ: 35-40 minutes

ผลลัพธ์: 1 Loaves

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • ธัญพืชแช่น้ำ:
  • 100 กรัม ไคม์คอร์นครูสเตอร์
  • 100 กรัม น้ำเปล่า
  • แป้งโด:
  • 300 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 200 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ
  • 3 กรัม น้ำตาล
  • 24 กรัม เนย
  • 12 กรัม นมผง
  • 4 กรัม เกลือ
  • 4 กรัม ยีสต์
  • 140 กรัม น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. แช่ไคม์คอร์นครูสเตอร์กับนน้ำเปล่าประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นนำไปตีกับส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 5 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 680 กรัม จากนั้นหาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 10-15 นาที
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60-70 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 190 องศาเซลเซียส
  7. อบประมาณ 35-40 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:ไคม์คอร์น ครูสเตอร - โทส
Your Rating