The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
ไคม์คอร์น ครูสเตอร์ - โรล Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 190 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 60 – 70 นาที
เวลาในการอบ: 14 - 16 นาที
ผลลัพธ์: 20 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม ธัญพืชแช่น้ำ: 167 กรัม ไคม์คอร์นครูสเตอร์ 167 กรัม น้ำเปล่า แป้งโด: 389 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 333 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ 4 กรัม ยีสต์ 167 กรัม น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ แช่ไคม์คอร์นครูสเตอร์กับน้ำประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง จากนั้นนำมาตีผสมกับแป้งสาลี, ยีสต์และน้ำเปล่าด้วยหัวตีแบบเกลียวที่ความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 40-45 กรัม และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 15-20 นาที รูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลม จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220-230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 14-16 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ